Home » » Ca sỹ bật mí cách làm chè bưởi cực ngon

Ca sỹ bật mí cách làm chè bưởi cực ngon

Written By Chiến Chelsea on Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2019 | 00:10

Lều xông hơi tại nhà Doca xin chia sẻ cho các chị em một món ăn rất ngon, tạo điều kiện giữ dáng đẹp da. Đó là món chè bưởi. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món chè này nhé.

Xem thêm bài viết: Lều xông hơi mini

Phương pháp làm chè bưởi cực ngon


Cách thực hiện món chè bưởi như sau:

B1: Chọn mua loại bưởi ngon, gọt bỏ phần vỏ xanh. Cần gọt hoàn toàn hết phần xanh (vì nếu còn, chè sẽ đắng), cũng không tồn tại lấy sát phần vỏ phía ngoài, dễ bị xơ.



Ngâm vỏ vừa gọt với phần nước muối lần 1 trong ít nhất 2 tiếng, để qua đêm thì càng tốt.

Khi ngâm, bóp khoảng 10 lần cho nước muối thấm vào cùi bưởi, sau đó bóp xả sạch với nước sạch.

Ngâm khoảng 2-3 lần như vậy. các lần sau chỉ cần từ 30-40 phút, lặp lại bóp xả nước sạch đến khi nào cắn thử thấy không có còn he, đắng là đạt yêu cầu.
Lần xả nước cuối cùng, bạn không tồn tại nên bóp quá kiệt nước, cùi bưởi sẽ khô, ăn không có ngon.

B2: Đem thái nhỏ, cho ít đường vào bóp đều, để đường thấm trong vòng 1 tiếng. các bạn  thể thái nhỏ trước rồi mới đem ngâm muối cũng được.

B3: Sên cùi bưởi bên trên bếp. Khi sên, nhiều khi cho vào ít nước để cùi bưởi luôn mọng, khi thấy cùi bưởi trong là được.

B4: Khi cùi bưởi vừa sên xong, đang còn nóng, bạn đổ bột năng vào để áo cùi bưởi. Quan trọng nhất là phải đổ bột lúc cùi bưởi còn nóng, bưởi mới giòn.
Sau đó, bạn nấu nước sôi rồi cho cùi bưởi vào luộc. Khi cùi bưởi nổi lên trên thì vớt ra bỏ vào nước lạnh xả, rồi vớt để trên rổ cho ráo nước.



B5: bạn ngâm đậu xanh trong 2 giờ cho đậu nở, cho thêm một ít muối vào nước ngâm cho đậm đà.

Sau đó đem đậu xanh hấp chín, hoặc sử dụng lò vi sóng khoảng 10 phút (các các bạn nhớ đổ ít nước lên đậu).

Khi đậu chín mềm (đừng làm tơi rã quá, không ngon), bạn cho vào nồi nước luộc cùi bưởi ban đầu, nêm đường cho vừa ăn. Hòa tan bột năng vào 1 chén nước nhỏ, đổ chung vào, khuấy đều đến kho đạt được độ sánh thích hợp. Món chè này phải thật đặc sánh. Đậu xanh nguội, các bạn trộn cùi bưởi vào.

B6: các bạn nấu thêm nước cốt dừa, để sử dụng chung với phần chè bưởi.  thể cho thêm ít tinh dầu bưởi lên chén chè, khi ăn sẽ thơm dịu mùi bưởi, cùi bưởi giòn ngọt, nước dừa sánh béo.

Nếu các bạn  bất kỳ thắc mắc nào cần tạo điều kiện tư vấn xin hãy liên hệ với phần doanh nghiệp chúng tôi cổ phần Doca bằng phương pháp truy cập: http://thuonghieudangcap.net/leu-xong-hoi hoặc liên hệ trực tiếp theo nơi cuối bài viết.

Rất hân hạnh được phục vụ !

C/ty cổ phần Doca
Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 04. 85 876 888 - Hotline: 0943 979 989
Website: thuonghieudangcap.net
Email: ntdat29@yahoo.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét